สุคันธา อร่อยอย่างไทย ได้คุณค่า ครบรอบ 26 ปี เพิ่มคุณค่ารักษาสุขภาพ

ครบรอบ 26  ปี สุคันธา ส่งความอร่อยใหม่ที่ดีต่อสุขภาพลงตลาดเร็ว ๆ นี้

26 ปี จุดเริ่มต้นผลิตภัณฑ์ข้าวตังทรงเครื่องแบรนด์ สุคันธา

“ อร่อยอย่างไทย ได้คุณค่า ”

ผลิตภัณฑ์ข้าวตังทรงเครื่องแบรนด์ ” สุคันธา ” เริ่มต้นจากร้านขนมไทยที่จังหวัดเพชรบุรีเมื่อปี 2536ด้วยความคิดริเริ่มและความตั้งใจของคุณแม่ สุคันธา ตั้งพาณิชย์ ด้วยความใส่ใจในการคัดสรรวัตถุดิบจากธรรมชาติและสูตรการปรุงรสที่เป็นเอกลักษณ์อันโดดเด่นโดย เฉพาะการส่งเส ริมสินค้าเกษตรของไทยในการใช้ข้าวหอมมะลิแท้มาเป็นวัตถุดิบหลัก ในการผลิตและผสมผสา นกับความหวานหอมของน้ำตาลโตนดรวมถึงสมุนไพรชนิดต่างๆโดยไม่เจือปนวัตถุกันเสียและผงชูรส

จวบจนในปี พ.ศ.2545 ทางคุณปกรณ์ ตั้งพาณิชย์ บุตรชายคนโตได้เข้ามารับช่วงการบริหารการผลิตข้าวตังต่อจากทางคุณแม่สุคันธาโดยเริ่มปรับเปลี่ยนบรรจุภัณฑ์และปรับรสชาติเพิ่มข้าวตังชนิดต่างๆโดยเริ่มก่อสร้างโรงงานผลิตข้าวตังแห่งใหม่ที่มีมาตรฐานตามลำดับและเริ่มผลิตสิน ค้าเพื่อการส่งออกไปในประเทศต่าง ๆ ทุกภูมิภาคของโลกจนในปีพ.ศ. 2559 ที่ผ่านมาทางผลิต ภัณฑ์ข้าวตัง “สุคันธา ” ได้รับรางวัลผู้ส่งออกสินค้า โอทอป ยอดเยี่ยม  P.M. OTOP AWARD 2016 เพื่อเป็นการการันตีถึงคุณภาพของสินค้าที่ใส่ใจในทุกขั้นตอนการผลิตและส่งมอบสินค้า ที่ดีสู่ผู้บริโภคให้ได้รับประทานผลิตภัณฑ์ของฝากที่ดี

ในโอกาสครบรอบก้าวสู่ปีที่ 26 ของผลิตภัณฑ์ข้าวตัง “สุคันธา ” และภายใต้การบริหารงานโดยคุณปกรณ์ ตั้งพาณิชย์ ด้วยความมุ่งมั่นที่จะผลิตสินค้าที่มีคุณค่าและคุณภาพสมกับสโลแกนของผลิตภัณฑ์ “ อร่อยอย่างไทย ได้คุณค่า ”

ข้อมูลรายละเอียดเกี่ยวกับบริษัท สุคันธา ไทยสแน็ค จำกัด

ชื่อบริษัท :  บริษัทสุคันธา ไทยสแน็ค จำกัด

ชื่อผู้บริหาร : นายปกรณ์  ตั้งพาณิชย์

ตำแหน่ง : กรรมการผู้จัดการ

ธุรกิจ :  ขนมคบเคี้ยวเพื่อสุขภาพ

แบรนด์สินค้า : สุคันธา

จุดเริ่มต้นของธุรกิจหรือบริษัท   

บริษัท สุคันธา ไทยสแน็ค จำกัด ก่อตั้งเมื่อปี พ.ศ.2536 โดยเริ่มจากร้านขนมไทยเล็กๆในจังหวัด เพชรบุรี ผลิต และจำหน่ายขนมข้าวตังธัญพืช ตรา สุคันธา ได้รับการรับรองมาตรฐานสากลการผลิตอาหารปลอดภัย GMP  / HACCP  ด้วยความพิถีพิถันในการคัดสรรวัตถุดิบโดยเฉพาะข้าวหอมมะลิชั้นดี  ผสมผสานความหอมหวานของน้ำตาลโตนด และ สมุนไพรไทย นำมาปรุงด้วยสูตรเฉพาะของ สุคันธา ไม่มีการเจือปนทั้งวัตถุกันเสียและผงชูรสโรยหน้าด้วยเมล็ดธัญพืชกลา ยเป็นขนมข้าวตังที่มีคุณค่าทางโภชนาการ และ รสชาติแสนอร่อย  เหมาะสำหรับทานได้ทุกที่แ ละทุกเวลาจนถึงวันนี้ สุคันธา มีความภาคภูมิใจที่จะรักษาคุณภาพและเอกลักษณ์แบบไทยผสม ผสานกับความคิดสร้างสรรค์ในการพัฒนาผลิตภัณฑ์เพื่อครองใจผู้บริโภคอย่างต่อเนื่อง“ อร่อยอย่างไทยได้คุณค่า ”

แนวคิดในการทำธุรกิจ

เนื่องด้วยในปัจจุบันกระแสสุขภาพมาแรง และ คนเริ่มตระหนักและตื่นตัวในเรื่องสุขภาพเพิ่ม ขึ้นประกอบกับขนมขบเคี้ยวในประเทศมักมีสารปรุงแต่งและมีส่วนประกอบของแป้งและน้ำ ตาลเป็นหลักทางบริษัท ฯจึงต้องการนำเสนอทางเลือกใหม่ของขนมขบเคี้ยวที่มีประโยชน์เพื่อ   ให้สอดคล้องกับกระแสโดยนำข้าวหอมมะลิมาเป็นวัตถุดิบหลักรวมถึงได้นำเอาธัญพืชหลายชนิดที่มีประโยชน์ต่อรางกายรวมถึงใช้สมุนไพรไทย เป็นส่วนประกอบ และ ไม่มีการใส่สารปรุงแต่งใด ๆ และ ได้นำเทคโนโลยี บรรจุภัณฑ์ขึ้นมาเสริมค่าให้กับตัวสินค้าเพื่อยืดอายุและถนอมอาหารให้นานขึ้น

เริ่มดำเนินธุรกิจในปีใด       

เริ่ม พ.ศ. 2536

มีสินค้าและบริการอย่างไรบ้าง  

ข้าวตังธัญพืช ข้าวตังหน้าเมล็ดมะม่วงหิมพานต์ ข้าวตังหน้างา ข้าวตังหน้าหมูหยอง ข้าวตังรสต้มยำ มินิไร้ซ์ แคร็กเกอร์

วางลูกค้ากลุ่มเป้าหมายและผู้ใช้บริการในระดับใด     

กลุ่มลูกค้าที่รักสุขภาพ วัยทำงาน ชาย-หญิง

วางกลยุทธ์ในการประชาสัมพันธ์แบรนด์สินค้าและบริการอย่างไรให้กลุ่มเป้าหมายให้เป็นที่รู้จัก

ออกบู๊ธแสดงสินค้าทั้งในและต่างประเทศลงโฆษณาประชาสัมพันธ์ในหนังสือเกี่ยวกับสุขภาพต่าง ๆ ขยายร้าน outlet สุคันธาที่ จังหวัดเพชรบุรีเพื่อรองรับนักท่องเที่ยวและลูกค้าที่ผ่านมาจัง หวัดเพชรบุรีเพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์แบบปากต่อปากและส่งมอบสินค้าของฝากที่มีคุณค่าสู่คนที่รักได้ในทุกโอกาส

                                                            ผลิตภัณฑ์ข้าวตังสุคันธาให้เป็นของฝากของจังหวัดเพชรบุรี และมุ่งเน้นแปรรูปสินค้าจากข้าวและทำเป็น organic เพิ่มขึ้น

คำนิยามสั้นๆ ที่เกี่ยวกับธุรกิจ สินค้า และ บริการ

ขนมของฝากเพื่อสุขภาพ  “ อร่อยอย่างไทย ได้คุณค่า ”

ช่องทางการจัดจำหน่าย                                                                                          – –Modern Trade เช่น ห้างเดอะมอลล์ สยามพารากอน เทสโก้ โลตัส ฟู้ดแลนด์

  – วางจำหน่ายในร้านของคนรักสุขภาพ เช่น ร้าน Golden Place โครงการหลวงดอยคำ

  – เลมอนฟาร์ม ร้านศิลปาชีพ 904  

  – ร้านขายเองในจังหวัดเพชรบุรี และ ร้านของฝาก

  – ส่งออกไปต่างประเทศ จีน ฮ่องกง เวียดนาม กัมพูชา ภูมิภาคประเทศในตะวนออกกลาง

Facebook Comments

You May Also Like

error: Content is protected !!