เทรนด์เครื่องสำอางไทย ยังเป็นตามกระแสหลักของโลกคือ เรื่องของสุขภาพและความงามบวกกับเทคโนโลยีที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว

ดร.ธนธรรศ สนธีระ General Manager Siam Naatural Products 

“ในปี61 ไทยส่งออกเครื่องสำอาง สบู่และผลิตภัณฑ์ดูแลผิว 94,208ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากปี 60 ถึง13% ตลาดส่งออกหลักคือ ญี่ปุ่น ฟิลิปปินส์ ออสเตรเลีย จีนและเวียดนาม

ส่วนในปี 62 เพียง 2 เดือนแรก ไทยส่งออก 16,160 ล้านบาท ซึ่งเติบโตกว่าช่วงเดียวกันของปีที่แล้วถึง 20%แสดงว่าตลาดส่งออกยังคงสดใสอยู่

และในส่วนตลาดในประเทศเครื่องสำอางไทยมีแนวโน้มว่าเติบโตเพิ่มขึ้นอีก 7.7% โดยส่วนใหญ่ชื้อราคาไม่เกิน1,500 บาทต่อครั้ง และมีแนวโน้มซื้อตลาดออนไลน์มากขึ้น

ในส่วนของเทรนด์เครื่องสำอางไทย ยังเป็นตามกระแสหลักของโลกคือ เรื่องของสุขภาพและความงามบวกกับเทคโนโลยีที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว

เทรนด์สินค้าธรรมชาติและออร์แกนิคเพราะรับรู้ว่าปลอดภัยและมีประโยชน์ trend ส่วนผสมใหม่ ๆ หายากและล้ำด้วยนววัตกรรมจะทำให้สนใจง่ายขึ้น ถ้าบวกกับผลลัพธ์ที่ดีเหนือกว่า จะทำให้เปิดตลาดได้ไม่ยาก

trend สินค้าที่ปกป้องผิวจากมลภาวะ ต่าง ๆ เช่น แสงแดด ความร้อน ฝุ่น ไอเสีย ควันพิษยังคงไปได้ดี

trend ลดขั้นตอนการใช้ที่ยุ่งยากประหยัดเวลา มีการรวมเอา skincare รวมกับ makeup มากขึ้น ทำให้สวยในขั้นตอนเดียวกำลังได้รับความสนใจมากขึ้น

trend สวยพร้อมเชลฟี่ยังคงได้รับความนิยม เพราะความนิยมในการถ่ายรูปยังคงเพิ่มขึ้นอย่าง​ต่อเนื่องเพื่อ อัพรูปสวย ๆ ลงในเฟชบุคและส่งให้ทางไลน์ ตามการเกาะกระแสโซเชียล ดังนั้น ธุรกิจความงามที่ตอบโจทย์ตามที่กล่าวมาแล้ว จะมีอนาคตที่สดใสและยังคงก้าวหน้าอย่างต่อเนื่อง”

Facebook Comments

You May Also Like

error: Content is protected !!