Romantic resort & spa เขาใหญ่ ไม่ไป ไม่ได้แล้ว

เช้าวันที่อากาศดีวันหนึ่ง อากาศร่มครึ้มเย็นสบาย ดูเหมือนฝนจะตกแต่ฝนก็ไม่ตก ออกเดินทางจากกรุงเทพฯ เวลา 8.00 น.ด้วยรถตู้ เพื่อเดินทางมุ่งสู่เขาใหญ่ มีจุดหมายปลายทางที่ Romantic Resort​ &​ Spa ตามคำเชิญชวนของคุณท็อป อิสระ​ ก่อ​เกียรติ​เสถียร กรรมการ​ผู้​จัดการ Romantic Resort​ &​ Spa Khaoyai ใช้เวลาเดินทางจากกรุงเทพฯ 2 ชั่วโมงครึ่ง แต่ต่อไปเมื่อ ทางด่วนโทลเวย์เสร็จ ก็จะใช้เวลาเดินทางแค่ 1 ชั่วโมงเท่านั้นเอง ที่มีทั้งห้องพัก มี Residence มี Varin บริการด้านสปาและ wellness ครบวงจร และมีครัวจันผา แม่ลาปลาเผา ร้านอาหารไทยรสชาดจัดจ้าน ซึ่งจะเล่าให้ฟังแต่ละส่วนไปนะคะ

วันนี้ออกเดินทางจากกรุงเทพฯ เวลาประมาณ 8:00 น มาถึงที่รีสอร์ท 10.30 น แยกย้ายกันเข้าห้องพัก แล้วลงมาเจอกันอีกครั้งตอน 11:00 น หลังจากนั้น คุณท็อป ซึ่งเป็นผู้บริหารของที่นี่ก็พาเดินชม บริเวณโรงแรมที่พักของรีสอร์ทแห่งนี้ ทำให้ได้รู้ที่มาของชื่อโรแมนติก คุณท็อปเล่าให้ฟังว่า “เริ่มต้นจากการที่ธุรกิจของที่นี่เริ่มทำถุงยางอนามัยใส่ตู้แล้วให้หยอดเหรียญกดเอา ก็ใช้ชื่อว่าโรแมนติก แล้วต่อมาเปิดร้านอาหารจันผา 2 ร้าน ทางด้านหน้าโครงการ ตอนนั้นก็กำลังสร้างโครงการรีสอร์ทอยู่ ก็มีลูกค้าหลายคนถามข้างหลังนั่นสร้างอะไร เจอคำถามบ่อยครั้ง ไม่รู้จะใช้ชื่ออะไรก็เอาโรแมนติกนี่แหละก็เลยได้ชื่อเป็นโรแมนติก รีสอร์ท แอนด์ สปาขึ้นมา”

ห้องแรกที่จะพาไปเยี่ยมชม คือห้องจูเนียร์สวีท เป็นห้องที่กว้างที่สุดในโรงแรม 60 ตารางเมตรต่อห้อง @7,000 บาทต่อคืน ห้องน้ำกว้างมาก

ห้องดีลักซ์รูม เตียง Twin เป็นควีนเบด 2 เตียง @3,500-4,000 บาท แล้วแต่ Season

นี่คือห้องแกรนด์ดีลักซ์รูมเป็นห้องหัวมุมมีทั้งหมด 14ห้อง ๆละ 4,500฿

นอกจากนี้ ที่นี่มีห้องประชุม 4 ห้อง จุคนได้ 50/50/150/250คน ขนาดของห้องสามารถปรับเปลี่ยนได้ตามความต้องการของลูกค้านะคะ ราคาเบรคจะเริ่มต้นที่ 120 บาท

หลังจากชมห้องพักและห้องประชุมเรียบร้อยแล้ว ถึงเวลาอาหารกลางวันพอดี เราก็ลงไปรวมพลกันที่ห้องอาหารของรีสอร์ท เป็นห้องประชุมห้องเล็กที่จุคนได้ประมาณ 20 คนสบาย ๆ รายการอาหาร วันนี้ หน่อไม้ฝรั่งผัดกุ้ง น้ำพริกกะปิปลาทูทอด ทอดมันกุ้ง จานนี้มีพิเศษตรงที่ใช้เส้นหมี่สีขาวทำเป็นรังนกทอดกรอบมาให้น่ากินแล้วก็กินอร่อยมาก จานต่อมาก็เป็นปลากระพงทอดยำแอปเปิ้ล และกระดูกหมูตุ๋นยาจีนรสชาติกลมกล่อม ปิดท้ายด้วยผลไม้รวม และชากาแฟตามความต้องการ ของแต่ละคน

เสร็จจากมื้อเที่ยง เราก็ไปเยี่ยมชมในส่วนของเรสซิเดนซ์ ต้องบอกเลยว่าสวยมาก วิวจากห้องพักทุกห้องเป็นภูเขา ไกลสุดสายตา สงบ เงียบ และอากาศดีมาก ห้องแรกที่ได้ชม ในส่วนของ Romantic Residence ห้องแรกที่ได้ชมมีขนาด 50 ตารางเมตรดูเหมือนบ้านมากกว่าที่จะเป็นรีสอร์ทหรือโรงแรมนะคะราคา สี่ล้านเจ็ดแสนห้าหมื่นบาท

ห้องนี้ 80 ตารางเมตร ราคา 7 ล้าน 6 แสนบาท

ต่อไปเป็นห้องที่อยู่ชั้นบนสุดนะคะจะมีทั้งหมด 4 ห้องห้อง ๆ ละ130 ตารางเมตร ราคา ราคา 13 ล้านบาท เป็นส่วนตัวมาก วิวสวยมาก มีทั้งหมด 4 ยูนิต ตอนนี้เหลือห้องนี้ห้องเดียวนะคะ มี 3 ห้องนอน 1 ห้องครัว 2 ห้องน้ำ (แอบคิดในใจว่า ราคาห้อง 1 ล้านบาท วิวอีก 12 ล้านค่ะ 🤭🤭🤭)

ในส่วนของ Romantic Residence ทุกห้องเฟอร์นิเจอร์ครบถ้วนทุกสิ่งทุกอย่าง แค่หิ้วกระเป๋าเสื้อผ้าเข้ามาก็สามารถอยู่ได้เลย การตกแต่ง เรียบง่าย แต่ดูหรูและคลาสสิคมากค่ะ

หลังจากนี้ เราก็ข้ามไปฝั่งตรงข้าม Residence จะเป็นส่วนของ VARIN ซึ่งจุดเด่นของ VARIN ก็คือ onsen wellness และ spa ให้บริการ ทางด้านการดูแลรักษาสุขภาพ โดยมีแพทย์และพยาบาลผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้านให้คำแนะนำ ปรึกษาเป็นอย่างดี

ตามรายละเอียดนี้ค่ะ
มี Program ผู้สูงอายุ
42,000/32,000

program Wellness Detox
59,000/45,000
พร้อมอาหารสุขภาพ
คอร์สกระตุ้นภูมิต้านทาน,
ล้างสารพิษทั้งร่างกาย ช่วยปรับสมดุล และเพิ่มศักยภาพจากภายในสู่ภายนอกให้ร่างกาย
-ล้างพิษผิวหนัง
-ล้างพิษหลอดเลือด
-ล้างพิษลำไส้ใหญ่
-กระตุ้นภูมิต้านทาน
-ผ่อนคลายจิตใจ

Program Wellness Spa
9,500/15,000
พร้อมอาหารสุขภาพ
การได้ออกมาพักผ่อน ในจังหวัดที่ใกล้เคียงกับกรุงเทพฯเดินทางสะดวก อากาศดี มีความเป็นส่วนตัวสูง รวมถึง ได้ ดูแลรักษาสุขภาพของตัวเองเฉพาะด้านไปด้วยนะเป็นสิ่งที่หายากนะคะ แต่ที่นี่มีให้ครบทุกด้านเลย

เมื่อเข้าไปถึง เครื่องดื่มที่ได้รับการเสิร์ฟก็คือเครื่องดื่มที่ดีท็อกร่างกาย มีทั้งแบบร้อนและเย็นให้เลือก ก่อนที่คุณพยาบาลผู้เชี่ยวชาญจะมาให้คำแนะนำถึงคอร์สต่าง ๆ ของที่นี่ ในวันนี้ จะได้ ดูแลรักษาสุขภาพร่างกายของตัวเอง โดยเริ่มต้นที่ การนวดตัวตามแผนไทยก่อน ต้องบอกว่าสุดยอดมาก ๆ หลับสนิทเลยค่ะ หลังจากนั้น ก็จะไปที่ห้องออนเซ็น ถือเป็นสุดยอดของที่นี่ ทุกคนที่มาล้วนแล้วแต่ประทับใจในความเป็นส่วนตัวและในความสวยงามของห้องออนเซ็น ซึ่งจะแบ่งแยก ห้องของผู้หญิงและผู้ชายนะคะ และมีคำแนะนำว่าให้เข้าห้องอบซาวน่าก่อนสักครึ่งชั่วโมง เรียกเหงื่อซึ่งจะมีสารพิษต่าง ๆ ที่ซึมออกจากร่างกายมา หลังจากนั้น ก็ไปอาบน้ำทำความสะอาดเอาสารพิษที่ติดมากับเหงื่อออกจากร่างกายก่อน ด้วยน้ำเย็นแล้วค่อยไปลงในอ่างออนเซ็น อุณหภูมิของน้ำจะอยู่ที่ 40 องศาและเป็นน้ำจากภูเขา อุณหภูมิจะคงที่ 40 องศา ตลอดเวลา

จากห้องนี้ จะไปต่อกันที่ห้องเกลือค่ะ ซึ่งจะมี 2 ห้อง ๆ ละ 4 เตียง เป็นเกลือที่เป็นก้อนสี่เหลี่ยม ที่นำมาเรียงต่อกันเป็นผนังห้อง ถูกนำมาจากภูเขาหิมาลัย และเรียกกันว่าเกลือหิมาลายัน เมื่อเปิดสวิตช์ ก็จะเห็นความใสของเกลือ สีออกชมพูอมส้ม ทุกคนเมื่อเข้ามาในห้องนี้ ควรหายใจช้าๆลึกๆ เป็นการฟอกปอดค่ะ เพราะคุณภาพของเกลือหิมาลายันจะให้อากาศที่บริสุทธิ์เข้าไปในร่างกาย ห้องนี้จึงเป็นอีกห้องนึงที่หลับสบายมาก กว่าจะจบ 4 Course ก็ นานหลายชั่วโมงอยู่ ตั้งแต่ 14.00 นจนถึง 19.00 น เปลี่ยนเสื้อผ้าเสร็จแล้ว ทุกคนก็ไปรวมตัวกันที่ร้านอาหาร ครัวจันผา แม่ลาปลาเผา ถึงเวลาดินเนอร์แล้วค่ะ

ครัวจันผา เป็นร้านอาหารของ Romantic Resort and Spa ซึ่งเปิดมานานกว่า 3 ปีแล้ว มีลูกค้าประจำเยอะมาก รสชาติอาหารที่นี่ อร่อยมาก และถูกปากของทั้งคนไทยและคนต่างชาติ ที่เดินทางไกลไปจากกรุงเทพฯและจังหวัดใกล้เคียง เมนูที่ทางร้านเตรียมไว้ให้ มีดังนี้ค่ะ ขาหมูเยอรมันทอดกรอบ น้ำพริกลงเรือ ผัดผักรวม ยำเห็ด ปลาช่อนย่าง ซึ่งจะถูกเสิร์ฟมาพร้อมกับน้ำจิ้ม 3 อย่าง ได้แก่น้ำจิ้มแจ่ว น้ำจิ้มซีฟู้ด และสะเดาน้ำปลาหวาน ซึ่งมีที่นี่ที่เดียว ส่วนตัวประทับใจปลาช่อนย่างมากที่สุดเพราะย่างได้หอมมาก และทราบจากคุณท็อปว่า ครัวจันผาเป็นต้นตำรับของแม่ลาปลาเผาที่แท้จริง ตัวจริงเสียงจริงเลยล่ะค่ะ แนะนำนะคะไปที่ครัวจันผา ต้องสั่งปลาช่อนย่าง นอกจากนี้ยังมีแกงเลียงกุ้งสด รสชาติจัดจ้านด้วยพริกขี้หนูและพริกเหลือง รวมทั้งพริกไทย ใครที่เคยกินแกงเลียงแล้วรู้สึกว่าเหมือนแกงจืด มากินแกงเลียงที่ครัวจันผารับรองไม่ผิดหวังค่ะ ปิดท้ายด้วยแตงโมและสับปะรด ล้างปากให้คล่องคอ หลังจากนั้นก็แยกย้ายกันกลับห้องพัก พักผ่อนตามอัธยาศัย เพื่อที่จะตื่นสายในวันรุ่งขึ้น กินอาหารมื้อเช้า เช็คเอาท์ออกจากรีสอร์ท เดินทางไปยังอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ เก็บภาพประทับใจไว้ แล้วเดินทางกลับกรุงเทพฯโดยสวัสดิภาพ และตั้งใจไว้ว่า จะกลับมาเยือนอีกหลาย ๆ ครั้ง เมื่อโอกาสของการพักผ่อนมาถึงอีกครั้ง…

Facebook Comments

You May Also Like

error: Content is protected !!