🇹🇭5th Thailand Championship Beauty Contest 2019 เฟ้นหาสุดยอดฝีมือชิงแชมป์โลก

สมาคมนักออกแบบตกแต่งคิ้ว ประเทศไทย PMATเวทีที่สร้างแชมป์โลก แชมป์เอเซีย แชมป์ต่างประเทศ มามากมาย แถลงข่าวจัดเต็ม การแข่งขันบิวตี้ชิงแชมป์ประเทศไทย ครั้งที่ 5 พร้อมงาน Thank you Party ซึ่งจะปิดแมทช์การแข่งขัน ในวันที่ 27 พ.ย 62 ณ โรงแรม ทีเค พาเลส แจ้งวัฒนะ15

🇹🇭5th Thailand Championship Beauty Contest 2019 & Thank you party

เปิดโอกาสให้ช่างฝีมือสักคิ้ว ต่อขนตา นวดหน้า และแต่งหน้าได้เข้าร่วมแข่งขันชิงแชมป์ประเทศไทยดังนี้
1.แข่งขันสักคิ้วลายเส้น ไม่จำกัดเทคนิค (หนังนูน)
2.แข่งขันสักคิ้วสไลด์ ไม่จำกัดเทคนิค (หนังนูน)
3.แข่งขันต่อขนตา(หัวหุ่นยาง)
4.แข่งขัดนวดหน้า(คนจริง)
5.แข่งขันแต่งหน้าเจ้าสาว (คนจริง)

🏆ผู้ชนะเลิศที่1 ได้รับถ้วยรางวัลและเป็นตัวแทนประเทศไทยไปแข่งขันชิงแชมป์โลกที่ต่างประเทศ

🏆🏆🏆ผู้ชนะเลิศที่ 2-3 ได้รับถ้วยและของรางวัลจากผู้สนับสนุนการจัดงานมากมาย

🏆ผู้เข้าแข่งขันทุกท่านจะได้รับถ้วยที่ระลึกและใบ Certificate จากสมาคมนักออกแบบตกแต่งคิ้ว ประเทศไทย PMAT

💝🎉และเข้าร่วมงาน Thank you party ทุกท่าน ขอบคุณผู้ร่วมงาน แต่งตัวตามสบายแบบสุดเหวี่ยง ประกวดชุดสุดเหวี่ยงพร้อมเต้น และรับถ้วยรางวัลพร้อมของกำนัลมากมาย


พลโทหญิง ดร.สุรภี เหมวนิช
ผู้อำนวยการสมาคมนักออกแบบตกแต่งคิ้วประเทศไทย PMAT เผย
” สมาคมก่อตั้งมาได้ 5 ปีแล้วค่ะ ดำเนินงานด้านการสักคิ้วเป็นลำดับแรก และเป็นรายแรกของไทย ที่ริเริ่มการสักคิ้ว เริ่มต้นจากการสักคิ้วและขยายไลน์ให้กว้างออกไป จึงรวมการต่อขนตา การนวดหน้า การแต่งหน้าเข้ามา

นอกจากนี้ได้จัดให้มีการแข่งขัน เฟ้นหาผู้มีฝีมือและความชำนาญ เริ่มจากจัดการแข่งขันระดับจังหวัดก่อน นำแชมป์ระดับจังหวัดมาแข่งขัน เพื่อหาแชมป์ระดับภาค นำแชมป์ระดับภาคมาแข่งขัน เพื่อหาแชมป์ของประเทศไทย
แล้วส่งแชมป์ประเทศไทย
เข้าแข่งขันระดับนานาชาติ
หาผู้ชนะเลิศเพื่อส่งชิงแชมป์โลก Intetnational ซึ่งครั้งล่าสุดที่เพิ่งผ่านมาเมื่อสองสัปดาห์ที่แล้ว ไทยชนะเลิศจากผู้เข้าแข่งขัน 16 ประเทศ และได้เป็นแชมป์สักคิ้วที่ 1 ของโลกค่ะ”

คุณจุไรวรรณ สุดพงษ์ ผู้อำนวยการโรงเรียนสอนสักคิ้ว Miss fame internstional beauty academy และเป็นอุปนายกสมาคมออกแบบสักคิ้ว ประเทศไทย เผยว่า
“Miss Fame ได้ก่อตั้งมาแล้วกว่า13 ปี เดิมอยู่ถนนรามอินทรา 11 ปี และย้ายมาที่ถนนงามวงศ์วาน ทำธุรกิจนำอุปกรณ์สักคิ้วเข้ามาเมืองไทยเป็นคนแรก และเปิดสถาบันสอนสักคิ้วเป็นคนแรก จัดการแข่งขันสักคิ้ว และส่งคนไปแข่งขันต่างประเทศ พาคนไปเรียนสักคิ้วต่างประเทศ นำอาจารย์ต่างประเทศเข้ามาสอนสักคิ้ว ทุกอย่างทำเป็นเจ้าแรก เป็นผู้นำมาตลอด สร้างผู้เชี่ยวชาญการสักคิ้วมากมาย รวมถึงการนำนวัตกรรมการสักคิ้วใหม่ ๆ เข้าสู่วงการสักคิ้ว อาทิ การสักคิ้ว 5 ธาตุ ตามศาสตร์โบรานของจีน เสริมดวง แก้โหวงเฮ้ง โหวงเฮ้งเปลี่ยน ชะตาชีวิตเปลี่ยน หากเปลี่ยนผิด ชะตาชีวิตเจอแต่มรสุมร้าย หากเปลี่ยนถูกต้อง ส่งผลให้เจ้าชะตาประสบความสำเร็จ รุ่งโรจน์และร่ำรวย ปราศจากอุปสรรคขัดขวาง ล่าสุดส่งเทรนด์สักคิ้วใหม่ สามารถเปลี่ยนรูปแบบตามสมัยนิยมได้ทุก 3 และ 6 เดือน สำหรับดารา นักแสดง นักร้อง ตอนนี้การสักคิ้วแก้โหงวเฮ้ง เป็นที่นิยมอย่างมาก สักได้ทั้งผู้หญิงและผู้ชาย ที่เมืองจีนผู้ชายกว่า 90% สักคิ้วค่ะ”

เพิ่มเติม
ความรู้ ความรู้เรื่องคิ้ว 5 ธาตุ
#สักเสร็จโดนน้ำได้
#คิ้วสไลด์ 5 ธาตุ(Wuxing)
#อภิมหาปรัชญาของจีน(Chinese Metaphysics)

5 ธาตุแท้จะว่าด้วย การแบ่งสรรพสิ่ง ทุกอย่างบนโลกใบนี้ ออกมาเป็น 5 ธาตุ ได้แก่..

1.ธาตุน้ำ
2.ธาตุไม้
3.ธาตุไฟ
4.ธาตุดิน
5.ธาตุทอง

ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของฤดูกาล เวลา รูปทรง ทิศทางรวมไปถึงสีสัน ทุกสรรพสิ่ง ล้วนมีการเกี่ยวโยงกันเป็นพลวัตเรียกว่า วงจรธาตุ
ได้แก่ธาตุน้ำส่งเสริมธาตุไม้เช่น การทำให้ไม้เติบโตต้องใช้น้ำ ธาตุไม้ส่งเสริมธาตุไฟเพราะไม้นั้นเป็นเชื้อเพลิงให้ไฟ ธาตุไฟส่งเสริมธาตุดิน ก็เพราะเมื่อเราเผาสรรพสิ่งก็ล้วนกลายเป็นเถ้าธุลีลงสู่ดิน ธาตุดิน ส่งเสริมธาตุทอง เพราะเมื่อดินสะสมเรียงตัวกันดีเป็นเวลานานก็จะเกิดเป็นโลหะแร่ธาตุอยู่ในนั้นและท้ายสุดธาตุทองก็จะกลับมาส่งเสริมน้ำ เพราะเมื่อของแข็งโดนความร้อนก็จะต้องปรับเปลี่ยนเป็นของเหลว

เมื่อดูแล้วก็ช่างอัศจรรย์ ที่หลักการนี้ถูกคิดค้นมามากกว่า 2,000 ปี (เริ่มใช้จริงเมื่อสมัยราชวงค์ฮั่น)ถือเป็นสัจธรรมที่ไม่มีความล้าสมัยและรายละเอียดประจำธาตุมีความหมายปลีกย่อยอีกมากมายที่เกี่ยวเนื่อง ทำอย่างไรให้สัมพันธ์กันลงตัว ไม่ขัด ไม่ชง แก้ปรับ และส่งเสริมได้

ลักษณะคิ้วที่ดี
1. ขนคิ้วละเอียดมีเส้นมันวาว
2. ขนคิ้วถี่ห่างสม่ำเสมอ
3. หางคิ้วยาวเลยหางตา
4. คิ้วได้รูปกับใบหน้า
5. หว่างคิ้วกว้างสมส่วน คิ้วไม่ใกล้ตา ไม่สูง หรือต่ำเกินไป
6. ห้ามมีตำหนิ บาดแผล คิ้วเว้าแหว่ง หรือสั้น
กว่าหางตา ทำให้เกิดการแตกแยก

ลักษณะคิ้วที่ไม่ดี
1. คิ้วสั้นกว่าหางตา
2. คิ้วกระจายไม่เป็นระเบียบ
3. คิ้วขาด เว้าแหว่ง
4. ขนคิ้วหนาหยาบ
5. คิ้วต่ำชิดตา
6. หัวคิ้วชิดกัน

คิ้วบ่งบอกถึง ชื่อเสียง เงินทอง เกียรติยศ วาสนา บารมี ความหนักแน่นมีพลัง ความมั่งคั่งส่งเสริมเกื้อหนุนการงาน การเงิน. ความปรองดองญาติพี่น้อง รวมถึงความรัก

📍📍คิ้วสไลด์ 5 ธาตุ(Wuxing ) ไม่ใช่คิ้วสวยอย่างเดียว ความสุขสมหวัง ไม่ติดขัด ไม่ชง ปรับทั้งสีและรูปทรง ให้เข้ากับรูปหน้าและตรงตามธาตุปีเกิดเฉพาะบุคคล ทุกอย่างมีความเกี่ยวเนื่องและสัมพันธ์กัน ทำให้มีโหงวเฮ้งที่ดี เสริมพลังความมั่งคั่ง ดึงดูดสิ่งดี ๆ เข้ามาในชีวิต เสียเงินทำสวยทั้งที ชีวิตควรเปลี่ยนแปลงดีขึ้นด้วยช่างฝีมือระดับอาจารย์ ผู้เชี่ยวชาญ และมีความรู้อย่างแท้จริง

Facebook Comments

You May Also Like

error: Content is protected !!