Thailand Yoga Art and Dance 2019 เนี๊ยบ เฉียบขาด สมบูรณ์แบบ

วันนี้จะพาทุกคนเดินทางไกลไปกระบี่นะคะ เราจะไปดูงานโยคะที่มีทั้งคนไทยและต่างชาติอีก 16 ประเทศมาร่วมงานนี้

 

Thailand Yoga Art and Dance 2019 ซึ่งมาจาก Thailand Yoga Fest ปีนี้จัดเป็นปีที่ 6 แล้วค่ะ โชคดีได้พบคุณแอม ชญาดา สาวสวยหน้าใส แคล่วคล่องว่องไว เป็นผู้จัดงานนี้ เธอเล่าให้ฟังถึงงานครั้งนี้ว่า

“เราได้รับการสนับสนุนหลักจากผู้อำนวยการการท่องเที่ยวในจังหวัดกระบี่ ให้เกียรติมาร่วมเปิดงาน โดยจุดเริ่มต้นมาจากการทำสตูดิโอโยคะ รวมถึงการทำหนังสือและนิตยสารเกี่ยวกับโยคะเมื่อ 8 ปีก่อนค่ะ ผลตอบรับดีค่ะ มีคนเริ่มให้ความสนใจมากขึ้นเรื่อย ๆ และแอมเองมีโอกาสได้เดินทางไปดูงานโยคะที่ต่างประเทศอยู่บ่อย ๆ เพราะต่างประเทศมีงานโยคะค่อนข้างเยอะ ได้ศึกษาเรื่องโยคะของแต่ละประเทศที่มีความแตกต่างกัน อย่างเช่น ญี่ปุ่นจะออกแนวซีเรียส

เกาหลีไปในแนวทางจริงจัง
เล่นอย่างเดียว

จีนจะเริ่มมีปาร์ตี้แบบเป็นทางการ

ในส่วนของบาหลีที่คนต่างชาตินิยมมาก มีความแตกต่างจากที่อื่น มีคนเข้าร่วมงานประมาณหมื่นกว่าคน เพราะไม่ได้เล่นโยคะกันเพียงอย่างเดียวจะมีเต้นร่วมด้วย และเน้นในเรื่องของจิตวิญญาณมากขึ้น ในส่วนกลางคืนจะมีปาร์ตี้ในแบบคอนเสิร์ต

เราเล็งเห็นว่าต่างชาติชอบแนวนี้ จึงรวมเอาทุกอย่างมาผสมผสานเข้าไว้ในเมืองไทย

ซึ่งได้รับการตอบรับที่ดี ทำให้เรามีโอกาสได้รู้จักครูกับครูต่างชาติมากขึ้น จึงเชิญเข้ามาสอนในเมืองไทย ซึ่งในตอนนี้เรามีครูจาก 16 ประเทศทั่วโลก เป็นผลให้มีลูกศิษย์ตามมาด้วย นักเรียนส่วนใหญ่มาจากโซนเอเชีย

ปีนี้เริ่มมีโซนอเมริกาเพิ่มขึ้น ในอนาคตข้างหน้าจะมีการเพิ่ม event ในช่วงต้นปีเพื่อดึงหลาย ๆ ประเทศเข้ามาให้มากขึ้นด้วยเช่นกัน เวลามาเล่นโยคะในเมืองไทย ก็จะมีโอกาสได้ท่องเที่ยวในเมืองไทยไปด้วย ด้วยความสวยงามของเมืองไทยพร้อมอยู่แล้ว ด้านอาหารก็อร่อย และราคาถูก เราจัดให้มีในส่วนของปาร์ตี้ด้วยค่ะ

สายโยคะในเมืองจีนเอง ไม่มีโอกาสได้ทำกิจกรรมแบบ Full Party ที่สนุกแบบนี้ ทำให้งานของเราได้รับความสนใจมากเป็นพิเศษ Concept หลักคือ เราอยากให้ทุกคนมีสุขภาพดี สนุกสนานกับการออกกำลังกาย ได้พักผ่อน และงายนี้ยังช่วยส่งเสริมการท่องเที่ยวในประเทศไทยอีกด้วยค่ะ

โยคะแต่ละประเทศจะมีหลากหลายสไตล์ หลายรูปแบบ ที่ไม่เหมือนกัน ทั้ง โยคะ, เต้น , ซูมบ้า Bollywood Dance, Belly Dance, ดีท็อกซ์, Yoga Thai Massage ซึ่งในปีนี้ได้รับเสียงตอบรับที่ดี มีการพัฒนาขึ้นเรื่อย ๆ จากลูกค้าที่ตามมางานทุกปีถึง 80%

ปีนี้ต้องยกนิ้วให้กับครูสอนโยคะยอดนิยมติดอันดับโลก
ให้กับครู Yong Hoo Kim ลูกครึ่งเยอรมัน-เกาหลี พูดได้ถึง 3 ภาษา สอนโยคะแนวดนตรีรูปแบบใหม่ Flow ไปกับเพลง สนุกสนาน และมีสุขภาพดี มีรูปร่างที่ดี สำคัญคือ มีลูกศิษย์ที่ตามมาเรียนกว่า 100 คน ทั้งต่างชาติ ไทย จีน เกาหลี

นอกจากนี้ Yoga Art and Dance ยังมีโอกาสช่วยส่งเสริมการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยในจังหวัดกระบี่ เพราะเรามีการออกบูธของสินค้าท้องถิ่น ทั้งอาหาร ขนมไทย สินค้าต่าง ๆ รวมถึงอุปกรณ์และชุดสำหรับการออกกำลังกายในแบบโยคะซึ่งเป็นการสนับสนุนและส่งเสริมอาชีพให้คนไทยในท้องถิ่นด้วยค่ะ

นอกจากนี้การเข้าพักตามโรงแรมต่าง ๆ ร้านอาหาร การจับจ่ายซื้อสินค้า รวมถึงแพ็คเกจทัวร์เรียนโยคะพร้อมเที่ยว 4 เกาะในกระบี่ จัดเป็นการโปรโมทสถานที่ท่องเที่ยวในจังหวัดนั้น ๆ ด้วย เป็นการแนะนำให้ต่างชาติได้รู้ว่ามีที่ใดน่าเที่ยวบ้าง ทำให้เขารู้จักประเทศไทยมากขึ้น และยังเป็นการกระจายรายได้สู่ชุมชนอีกทางหนึ่งด้วย คุณจะได้พบมิตรภาพใหม่ ๆ ถึงคุณจะมาคนเดียวก็ตาม ในเรื่องของความปลอดภัย เรามีพยาบาลจากโรงพยาบาลที่มาเข้าร่วมกับกิจกรรม คอยให้ความช่วยเหลือในกรณีเกิดเหตุฉุกเฉิน เราพร้อมที่จะเข้าดูแลอย่างทันท่วงที

ปีนี้จัดงานเป็นปีที่ 6 แล้วค่ะ ครั้งที่ 1 – 2 จัดที่กรุงเทพฯ ครั้งที่ 3 จัดที่สุราษฎร์ ครั้งที่ 4 – 5 – 6 จัดที่กระบี่ ปีหน้ากำลังแพลนอยู่ค่ะ ถ้าเป็น Concept ทะเลกำลังเล็งที่ภูเก็ตและพัทยาไว้อยู่ ซึ่งตอนนี้อยู่ในช่วง Survey ดูสถานที่ คิดว่าจะจัดในช่วงปลายตุลาคมถึงต้นพฤศจิกายน และยังวางแผนในอนาคตทำโครงการแลกเปลี่ยนไปเวียดนาม เพราะตลาดเวียดนามกำลังโต และเวียดนามมีความสนใจโยคะอย่างมาก แต่ยังขาดประสบการณ์การจัดงาน ได้มาทาบทามทางเราไปเป็นหุ้นส่วนทำร่วมกัน

ในส่วนของประเทศเกาหลีเองเรามี Partner กันอยู่ เพื่อแลกเปลี่ยนครูไปสอนที่โน่นด้วยเช่นกันค่ะ”

คลาสทั้งหมดในงานนี้ ขอบอกเลยว่าน่าสนใจทั้งหมด สอนโดยอาจารย์ต่างประเทศผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้าน และมีให้เลือกมากมาย หนึ่งในนั้นที่เป็นที่สนใจและได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นคือมวยไทย จากทีมงานขุนศึกมวยไทยค่ะ ลองดูนะคะ

ส่วนตัวชื่นชอบ 4 คลาสนี้มากและมีโอกาสเข้าร่วม ทำให้หลับสบาย แบบหลับสนิทตลอดคืน นับเป็นการออกกำลังกายที่ได้ผลยอดเยี่ยม
สุดยอดค่ะ สุดยอดโยคะที่มีชื่อของ 16 ประเทศรวมอยู่ที่นี่แล้ว

พบกิจกรรมเพื่อคนรักสุขภาพ ไม่ว่าจะ โยคะ เต้น หรือพักผ่อน ติดตามกิจกรรมดี ๆ มีประโยชน์ได้ ในวันที่ 14 – 16 กุมภาพันธ์ 2563 ที่นิมมานเหมินทร์ จังหวัดเชียงใหม่ สำหรับคนกรุงเทพฯ ในสัปดาห์ที่ 1 ของเดือนพฤษภาคม ในราคาพิเศษ เอาใจคนไทย ลดเลย 50%

Facebook Comments

You May Also Like

error: Content is protected !!