Carne อร่อยห้าดาว

วันนี้มีร้านอาหารอร่อย ย่านใจกลางกรุงมาแนะนำค่ะ สำหรับคนที่ชื่นชอบอาหารปิ้งย่าง หรืออาหารรมควันการันตี 5 ดาว อร่อยถูกปากทุกจาน ร้านนี้มีชื่อว่า garne ตั้งอยู่ใจกลางเมืองเลยค่ะในซอยสุขุมวิท 23 นี่เอง อาหารอร่อยจากทีมเชฟผู้เชี่ยวชาญการปิ้งย่าง ทีมนี้ค่ะ

Concept ของร้านคือ
การ์เน่เป็นร้านที่เน้นการใช้ไฟในการประกอบอาหารเป็นหลัก ทั้งการย่างจากถ่านกะลามะพร้าว การอบ เเละการรมควัน จุดเด่นของอาหารที่นี่ จะเน้นไปที่รสชาติเข้มข้น มีเทคนิคการทำสูตรเฉพาะของที่นี่ เเละที่นี่คัดสรรวัตถุดิบชั้นเลิศจากประเทศไทย มาเป็นอาหารจานอร่อยระดับห้าดาวทุกเมนู

ซึ่งคุณธนพร มารควัฒน์ และคุณพลอยพรรณ มารควัฒน์ สองศรีพี่น้องอัธยาศัยเป็นกันเอง ให้การต้อนรับแบบประทับใจ ช่วยกันให้ข้อมูลของร้าน และบอกเราว่า “อาหารทางร้านเราได้รับเเรงบันดาลใจมาจาก ฝั่งสเปนเเละอเมริกาใต้หลายเมนู การ์เน่ในภาษาสเปนเเละอิตาลี แปลว่า meat ทางร้านจึงเน้นเรื่องการนำเนื้อสัตว์มาใช้ ไม่จำเป็นต้องเป็นเฉพาะเนื้อวัว ทางร้านมีทั้งเนื้อไก่เบญจา เนื้อปลาตกเบ็ดมาจากเกาะลันตา หมูดำของชาวบ้าน เเละเนื้อวัวพื้นบ้านของไทยผสมกับวัววากิว ผักหลาย ๆ ชนิดเรานำมาจากสวนที่ทางร้านปลูกเองเเละปลอดสารพิษ”นับว่าเป็นร้านอาหารที่ใส่ใจในสุขภาพของลูกค้าอย่างดีเยี่ยม จึงไม่น่าแปลกใจที่มีลูกค้าประจำ จำนวนมากนะคะ ทีนี้มาดูเมนูเด็ดที่ทางร้านเตรียมไว้ให้ได้ลิ้มชิมรสชาดกันค่ะ

Sea bass ceviche
320 ++Baht
เป็นยำสไตล์เปรู นำปลากะพงขาวสดมาเสิร์ฟพร้อมน้ำยำ tiger’s milk รสชาติจัดจ้านสดชื่น มาพร้อมกับ ชมพู่เเละ avocado salsa จัดจ้านสะใจสไตล์ยำ ดับกลิ่นคาวปลาชะงัดเลยค่ะ

Sweet corn succotash
150 ++Baht
จานนี้นำข้าวโพดไปย่างเตาถ่านให้หอมเเละนำมาผัดไฟแรงๆกับ chorizo เสิร์ฟมาพร้อมกับ smoked mayonnaise grilled lime ซอส pimento เป็นซอสสีเเดงจากโปรตุเกส
จานนี้เคี้ยวเพลินเพราะหอมกลิ่นข้าวโพดย่าง แถมอร่อยจนหยุดไม่ได้

Ember Roasted beetroot salad
260 ++Baht
จานนี้นำบีทไปอบกับสมุนไพรเเละเกลือจนหอม หลังจากนั้น เสิร์ฟพร้อมผัก red watercress, คีนัว, ถั่ว pecan คั่วกรอบสมุนไพรเเละนำซอสเป็น black mint and basil อร่อยยยยมากกก

Wagyu beef tongue
380 ++Baht
จานนี้ ลิ้มลองลิ้นวัววากิว slow cook คือการตุ๋นข้ามคืนเเละย่างให้หอมมาพร้อมกับ molcajete salsa เป็นซัลซ่าแบบอุ่น รสชาติออกเปรี้ยวทำมาจากมะเขือเครือ มะเขือพื้นบ้านไทยโรยด้วย เมล็ดฟักทอง เมล็ดเเตงโม เเละลูกผักชี อร่อยและหอมอวลอยู่ในปาก

Radicchio and spinach salad
240 ++Baht
จานผัก Radicchio และspinach เสิร์ฟพร้อมส้มย่างเพิ่มความสดชื่น น้ำสลัดทำจากเกสรผึ้ง เเละ Gorgonzola dop ชีส

Pan de cassava
150++ Baht
ขนมปัง cheese bread สไตล์บราซิล ขนมปังกรอบนอกนิด ๆ แต่นุ่มใน เสิร์ฟมาร้อน ๆ กินเปล่า ๆ ก็อร่อยเพลินลิ้น

Octopus Adobo
390 ++Baht
ปลาหมึกสายของไทย นำไปตุ๋นเเละย่างด้วยสมุนไพร เนื้อหนึบ ๆ เคียวเพลิน มาพร้อมกับ สลัดใบชะคราม เป็นอีกจานที่ไม่ควรพลาดอย่างยิ่ง

Risi
480++ Baht
Pasta เป็นรูปข้าวเม็ดเล็กนำมาผัดกับ miso butter มันปู เเละเนื้อปูให้หอมทานกับ truffle paste และ speck อร่อยเพลินหอมกลิ่นเนย ถูกใจถูกปากทุกคนที่ชื่นชอบเนยค่ะ

Chicken remoulade
480 ++Baht
จานนี้เด่นที่ไก่เบญจา เป็นไก่ที่เลี้ยงด้วยข้าว riceberry มาม้วนกับสมุนไพร เเละนำไปย่าง
เป็นความอร่อยที่ลงตัวจริง ๆ

Pork tomahawk
590++ Baht
หมูคูโรบุตะ หมักเเช่กับน้ำเกลือเเละสมุนไพรนาน 4 ชม หลังจากนั้นนำโคจิเเดงมาหมักพร้อมเครื่องเทศให้หมูนุ่ม เเละย่างให้หอม เสิร์ฟพร้อม สัปปะรดภูเเล ซัลซ่าเเละ มันหวานญี่ปุ่น

Skirt asada
890++ Baht
เนื้อไทยวากิว ส่วนอกซึ่งเป็นส่วนที่หอมที่สุดเเละมีกลิ่นเฉพาะแทรกมัน ย่างกับน้ำมันมะพร้าวเเละเครื่องเทศ เสิร์ฟพร้อมซอส green adobo ทำจากเมล็ดฟักทอง เเละลูกฟักเเม้วย่าง เนื้อหอมนุ่มละมุนลิ้น สำหรับคนที่ชื่นชอบการกินเนื้อไม่ควรพลาดค่ะ

Tres leches
280++ Baht
ขนมเค้กชิ้นนี้ทำจาก นม3อย่าง
1. Coconut milk
2. While milk
3. Condense milk
ตัวเค้กทำจากเเป้งมะพร้าวเเละผิวส้มทานกับสัปปะรดภูเเล calamarize เหล้า rum ทานพร้อมกับไอศกรีม เเละโรยด้วยผิวมะกรูด อร่อยค่ะ

ในส่วนของเครื่องดื่ม มีให้เลือกมากมาย ทั้งม็อคเทล และค้อกเทลค่ะ

Aqua de Sandia เครื่องดื่มม๊อกเทล์ ให้ความสดชื่นจากแบล็คมินท์จากสวนและแตงโม 200 ++Baht

Virgin Huacachina
200++ Baht
เครื่องดื่มม็อกเทลใส่แตงกวาและ น้ำสมุนไพรไทยใบเตย

Huacachina
290++ Baht
เครื่องดื่มค็อกเทลมีส่วนผสมของเหล้า Smirnoff, ตะไคร้, แตงกวา, น้ำมะพร้าว, น้ำใบเตยและน้ำส้ม

Carne ตั้งอยู่ที่
32/2 สุขุมวิท 23 คลองเตยเหนือ วัฒนา กทม 10110
ป้องกันความผิดหวังเมื่อไปถึงแล้วไม่มีที่นั่ง โทร.จองล่วงหน้าได้ที่ 02-163-4971 066-069-2288
Facebook/instagram: carnebkk

Facebook Comments

You May Also Like

error: Content is protected !!