สุดยอดอาหารไทย จีน อร่อยลงตัวที่ครัวเจ๊ง้อ

เอ่ยถึงชื่อครัวเจ๊ง้อว่าไม่มีใครไม่รู้จักนะคะขึ้นชื่อลือชามานานในเรื่องรสชาติของอาหารทั้งอาหารไทยอาหารจีนสไตล์ไทยๆรสชาติจัดจ้าน
ที่เป็นที่ชื่นชอบทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติโดยเฉพาะชาวจีน
เมนูอาหารหลากหลายความอร่อยก็แตกต่าง แต่ความประทับใจติดตรึงในใจของทุก ๆ คนที่ได้ไปชิมนะคะ

วันนี้โชคดีค่ะจะพาทุกท่านไปลองลิ้มชิมรสอาหารไทยและอาหารจีนที่ครัวเจ๊ง้อ ซอยสุขุมวิท 20 นะคะ


เข้าไปถึงจอดรถได้ที่ลานจอดรถกว้างขวางสะดวกสบายนะคะบรรยากาศดี๊ดีการตกแต่งในร้านก็สไตล์ทางจีนนะคะเพราะว่า ลูกค้าที่นี่ส่วนมากแล้ว 80% เป็นชาวจีนค่ะ
เนื่องด้วยในวันนี้เรามากันเป็นกลุ่มใหญ่นะคะ 10 คนก็ได้เป็นห้องส่วนตัว สะดวกสบายมากอาหารเสร็จเร็วค่ะเริ่มกันที่จานแรกเลยนะคะ

ยำผักบุ้งทอดกรอบ 200.- / 400.-

เมนูเรียกน้ำย่อย ใช้ผักบุ้งจีน หั่นเป็นท่อนขนาดนิ้วครึ่ง ชุบแป้งทอดกรอบ กรอบนอกนุ่มใน เคี้ยวเพลิน คู่ไปกับน้ำยำสูตรเฉพาะของที่นี่ ออกเปรี้ยวหวานมันเค็มครบรส ไม่เผ็ดมาก เด็กกินได้ผู้ใหญ่กินดีค่ะจานนี้


ผักผักบุ้งฝอย 200.- / 400.-

หน้าตาน่ากินน่ากินนะคะ ตอนแรกที่เห็นเข้าใจว่าเป็นผักบุ้งจีนนำมาฉีก แต่ปรากฏว่าไม่ใช่ ที่นี่ใช้ผักบุ้งไทยต้นใหญ่ ๆ ที่เราใช้สำหรับทำก๋วยเตี๋ยวเย็นตาโฟน่ะค่ะ นำผักบุ้งนี้มาเข้าเครื่องฉีกเป็นฝอย อย่างที่เห็นแล้วนำอย่างที่เห็นแล้วนำไปผัด ตามสไตล์ผัดผักบุ้งไฟแดงของไทยนั่นแหละค่ะ อร่อยรสเลิศเคี้ยวเพลินจริง ๆ

แฮ่กึ้น 250.- / 500.-

รสชาดดีมาก อร่อยเพราะเนื้อปูสด ๆ ผสมหมูสับ คลุกเคล้าหมักรวมกับรากผักชี พริกไทและกระเทียม ความหอมทั้งหมดอวลอยู่ในปาก ยิ่งได้น้ำจิ้มบ๊วยเจี่ยเสริมรส อร่อยไม่รู้จบเลยค่ะ

ยำส้มโอทรงเครื่องกุ้งสด 400.-

ส้มโอรสหวาน คลุกเคล้ากับมะพร้าวคั่ว ถั่วลิสงบด พริกป่น โรยด้วยหอมเจียวกรอบ ๆ และมีกุ้งสด ๆ ตัวโต ๆ ลวกมาสวยงาม เนื้อแน่น กินกับน้ำยำหวานอมเปรี้ยวจากน้ำส้มมะขามและน้ำตาลมะพร้าว อร่อยค่ะ

เย็นตาโฟผัดแห้ง 250.- / 350.- / 450.-

ครบเครื่องจากชามก๋วยเตี๋ยวเย็นตาโฟร์ มาเป็นจานนี้ ทั้งลูกชิ้นกุ้ง ลูกชิ้นปลา ปลาหมึกกรอบ แมงกะพรุน เกี๊ยวกรอบ เต้าหู้ทอดกรอบ และผักบุ้ง ทุกอย่าง สดและใหม่ คลุกเคล้าด้วยซอสสูตรพิเศษของที่นี่ เป็นอีกจานหนึ่งซึ่งไม่ควรพลาดอย่างยิ่ง

ปูผัดพริกไทยดำ / ปูผัดผงกะหรี่ 8  ขีด = 1,520, 9 ขีด = 1,710.- 1 กิโล. = 2,000.-

ปูผัดพริกไทยดําและปูผัดผงกะหรี่ ปูที่ใช้ เป็นปูสดๆ เนื้อตึงแน่นและหวาน ทั้ง 2 เมนูนี้เป็นที่ชื่นชอบ ของลูกค้าที่นี่ สำหรับปู่ ผัดพริกไทยดำ ต้องขอยกนิ้วให้เชฟของที่นี่ผัดได้แห้ง หอมกลิ่นกระเทียมพริกไทย ซึมเข้าไปในเนื้อปู สุดยอดค่ะ และสำหรับ ปูผัดผงกะหรี่ที่นี่เสิร์ฟมาพร้อมกับขนมจีนและหมี่เหลืองลวก ซึ่งเมื่อได้ลิ้มรสแล้วต้องยอมรับว่ารสชาติเข้ากันได้ดีมาก และมีที่นี่ที่เดียวนะคะ

ส้มตำปูไข่ดอง 450.-

นับเป็นส้มตำรสชาติที่เป็นเลิศจริงๆค่ะครบรสเปรี้ยวหวาน เค็ม เผ็ดไม่มาก เนื้อปูสดและไข่เยอะมาก อร่อยลงตัวจริง ๆ ค่ะสำหรับคนที่ชื่นชอบส้มตำ ปูไข่ดองนะคะแนะนำค่ะเมนูนี้สุดยอดจริง ๆ

เส้นหมี่ผัดผักกระเฉด 200.- / 350.- / 450.-
เป็นอีกเมนูหนึ่งซึ่งอยากแนะนำนะคะไม่ควรพลาดค่ะ รสชาติอร่อยมาก เพราะการผัดของที่นี่ จะใช้น้ำมะขามปรุงรส เหมือนกับที่ใช้ผัดไทยแต่มาใช้ผัดหมี่แทน ผักกระเฉดอ่อนมากแล้วก็เลือกใช้เฉพาะส่วนที่เป็นยอดจริงๆ กุ้งที่นี่หายห่วงอยู่แล้วค่ะ ทั้งสดทั้งตัวโตเนื้อแน่นและหวาน รสชาติไม่ต้องปรุงอะไรเพิ่มเลยสำหรับจานนี้ เป็นเมนูยอดนิยมทั้งของชาวไทยและชาวต่างชาติเลยค่ะ

ข้าวผัดปลาแซลม่อนเค็ม 200.- / 350.- / 450.-

ข้าวผัดจานนี้ อร่อยด้วยรสชาติของปลาแซลมอนเค็ม เป็นสูตรเฉพาะของที่นี่เช่นกันค่ะนำปลาแซลมอนสด ๆ ล้างให้สะอาด คลุกเกลือแล้วนำไปตากแดด 1 แดดนะคะ แล้วก็นำมาหั่นเป็นสี่เหลี่ยมลูกเต๋าชิ้นเล็ก ๆ แล้วทอดกรอบ ผัดรวมกับข้าวผัด และใส่ก้านคะน้า ซึ่งปอกเปลือกออกหมดแล้วเหลือแต่แกนคะน้าข้างใน จึงกรุปและกรอบ หากดูผิวเผินเราจะคิดว่าเป็นถั่วฝักยาวแต่จริง ๆ แล้วเป็นแกนกลางของก้านคะน้าค่ะ

เผือกหิมะ 200.- / 400

มาถึงการของหวานกันบ้างนะคะเผือกหิมะเป็นของหวานอีก 1 ชนิดที่เป็นที่นิยมแต่หาที่อร่อยจริง ๆ ยากมากค่ะ แต่ของที่นี่ต้องบอกว่าสุดยอดมาก ทุกคำที่ส่งชิ้นเผือกเข้าปาก จะได้กลิ่นหอมของเผือกชัดเจน เพราะที่นี่ เลือกเผือกที่มีขนาดพอเหมาะแล้วใช้เครื่องมือ กดลงไปที่กลางลูกเผือก เอาเฉพาะแกนกลางของเผือกเท่านั้น ซึ่งถือกันว่าเป็นเนื้อเผือกที่อร่อยที่สุดและมีความหอมที่สุดส่วนที่เหลือจากแกนกลางตรงนี้ก็ทิ้งนะคะ แล้วนำไปผัด น้ําตาลไอซิ่ง ซึ่งตรงนี้อ่ะค่ะต้องใช้ฝีมืออย่างสุดยอดทำอย่างไรน้ำตาลไอซิ่งจะไม่ไหม้แล้วก็ติดเนื้อเผือกได้ในปริมาณพอเหมาะที่ไม่หวานเกินไปแล้วก็ไม่จืดเกินไป อธิบายไม่ถูกเหมือนกันค่ะแนะนำนะคะต้องมาลองชิมด้วยตัวเองเท่านั้นค่ะ

ครัวเจ๊ง้อ สาขาสุขุมวิท 20
68/2 ถนนสุขุมวิท 20 กรุงเทพฯ โทร.02-2588008-9

เปิดบริการ วันจันทร์-ศุกร์ เวลา 11.30-14.30 น. และ 17.30 -22.30 น.
วันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 11.30-22.30 น.

Website http://www.jengorsukhumvit.com

Email : jengorseafoodsukhumvit20@gmail.com

มีบริการ Delivery สำหรับลูกค้าที่ไม่สะดวกมาที่ร้าน (ในรัศมี 20 กิโลเมตร)

สามารถโทร.สั่งได้ที่ LineMan , Grabfood และ foodpanda

Facebook Comments

You May Also Like

error: Content is protected !!