นึกถึงติ่มซำ นึกถึงอาหารจีน นึกถึง “เย่า” แบงค็อกแมริออท เดอะ สุรวงศ์

เมื่อพูดถึงอาหารจีนพูดถึงติ่มซำ ตอนนี้มีให้เลือกชิมกันเยอะแยะมากมายแต่หาที่อร่อยจริงๆที่ยังคงรักษารสชาติดั้งเดิมและใช้วัตถุดิบแบบชั้นเลิศ ค่อนข้างจะ มีน้อยนะคะ วันนี้เราจะไปที่ห้องอาหารจีน เย่า เรสเตอรองท์ ชั้น 32 ของโรงแรม แบงค็อกแมริออท เดอะ สุรวงศ์ บรรยากาศของที่นี่ ต้องบอกว่าเป็นบรรยากาศที่แปลกตา มุมมองของ View กรุงเทพฯที่มองจากตึกสูงชั้น 32 จึงเป็นอีกมุมหนึ่ง ที่ให้ความรู้สึกตื่นตาและสบายใจ

การออกแบบที่มีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร ผสมผสานความคลาสสิกแบบจีนแท้ ๆ ให้เข้ากับความทันสมัยของมหานคร จะทำให้รู้สึกราวกับได้ไปนั่งลิ้มรสอาหารจีนชั้นยอดและติ่มซำเลิศรสในมหานครเซี่ยงไฮ้เลยทีเดียว

ที่นี่ทำให้เราทึ่งเพราะมีเมนูอาหารจีนประเภทติ่มซำรสชาดดั้งเดิมแท้ ๆ ต้นตำรับ ที่เน้นคุณภาพของวัตถุดิบทั้งหมด ที่นำมาใช้ในการปรุงอาหาร ต้องสดและใหม่ และมีคุณภาพชั้นเลิศจริง ๆ ทุกเมนูของเย่า รังสรรค์รสชาติโดย บรูซ ฮุย (Bruce Hui) ไชนีสเฮดเชฟ เชื้อสายจีนแท้ ๆ ซึ่งได้แรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์เมนูอาหารจากวัฒนธรรมอาหารพื้นบ้านของเซี่ยงไฮ้ สถานที่ที่แต่ละวันเด็ก ๆ และผู้เฒ่าผู้แก่จะร่วมรับประทานอาหาร และแบ่งปันวิธีการทำอาหารร่วมกันจนเป็น วิถีชีวิตดั้งเดิมที่ก่อให้เกิดวัฒนธรรมอาหารอันโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ สะท้อนถึงความทรงจำในวัยเยาว์ ของเอ็กเซ็กคิวทีฟเชฟที่ผูกพันกับอาหารฝีมือคุณปู่คุณย่า โดยได้นำมาประยุกต์ให้ทันสมัยผ่านการนำเสนอที่ดูดีมีสไตล์มากขึ้น ยิ่งพูดยิ่งหิวววว วันนี้เราเริ่มต้นกันด้วยเมนูนี้ค่ะ

Flower Shaped Bean Curd with Morel Mushroom Soup (THB 388) ซุปเต้าหู้ดอกเหมยพร้อมเห็ดโมเร็ล ดอกเหมยสวยงามขนาดนี้ ที่จริงคือก้อนเต้าหู้ขาวสี่เหลี่ยม แต่ด้วยฝีมือเซียนของเชฟที่ตัดเต้าหู้ในน้ำ จึงได้ก้อนเต้าหู้ดอกเหมยที่สวยงาม ต้มมากับเห็ดโมเร็ลหั่นชิ้นบาง รสชาดกลมกล่อมมาก มาคู่กับเบบี้ผักกาดขาดของจีน อร่อยเด็ด

Pumpkin with Crab Meat Soup with Thai Rice Cracker (THB 398) ซุปข้นฟักทองใส่เนื้อปูเสิร์ฟพร้อมข้าวตังกรอบ เพิ่งรู้นะคะนี่ว่าข้าวตังกรอบกินคู่กับซุปฟักทอง อร่อยขนาดนี้

Shanghai Style Hot & Sour Soup (V) (THB 328 ) ซุปเสฉวน อร่อยแบบจัดจ้าน ถูกปากทุกคนที่ชอบซุปรสเข้ม ถ้วยนี้ไม่ผิดหวัง

คราวนี้ มาลิ้มลองติ่มซำกันบ้างนะคะ

“Xiao Long Bao” Shanghai Pork Dumpling (3pcs) 128 เสี่ยวหลงเปาแบบดั้งเดิม แป้งนุ่มหนึบนิด ๆ ถูกใจคนชอบแป้งหลงเปาที่สุดเลยค่ะ ไส้ในหอมหมูสับ พริกไท กระเทียม ไม่มีกลิ่นใดโดดออกมาเลย

Xiao Long Bao Smoked Duck (3pcs) 128 เสี่ยวหลงเปาไส้เป็ดรมควัน ถูกใจมากค่ะเพราะชอบกินเป็ดอยู่แล้ว แถมมาพร้อมแป้งชาโคลนุ่มลิ้น กลมกล่อมหอมกลิ่นเป็ดชัดเจน

Shrimp Shu Mai (3pcs) 158ขนมจีบกุ้ง กุ้งสด ๆ เต็มคำ แป้งห่อบางมาก โรยหน้าด้วยไข่กุ้ง น่ากินมาก แถมอร่อยมากด้วย รสชาดกลมกล่อมอวลอยู่ในปาก เป็นอีกเมนูที่แนะนำนะคะ

“Fen Guo” Vegetables Dumpling (3pcs) (V) 118 ฝั่นโกวไส้เจ คนกินเจกินติ่มซำที่นี่ได้อย่างสบายใจ อร่อยปากแถมได้บุญอีก แป้งบางห่อไส้ผักต่าง ๆ ที่ผัดจนเข้าเนื้อแล้วห่อด้วยแป้งบาง นึ่งสุก กินเพลินเลยค่ะ

Foie Gras Shrimp Haw Gao (3pcs) 258  ฮะเก๋าไส้กุ้งและตับห่าน มีที่นี่ที่เดียว อร่อยมาก กุ้งสด กรุบ ๆ เนื้อแน่นหอม ตับห่านอร่อยมากจนคาดไม่ถึง

Beetroot Shrimp Haw Gao (3pcs) 158 ฮะเก๋าบีทรูทไส้กุ้ง หน้าตาน่ารัก น่ากิน กุ้งสดจริง ๆ เนื้อกุ้งเน้น ๆ ทุกคำ หอมกลิ่นกุ้ง บีทรูดช่วยให้สีสรรสวยงามแปลกตา

Seaweed Dumpling with X.O. Sauce (3pcs)168 สาหร่ายกุ้งซอสเอ็กซ์โอ ทุกคำที่มีกุ้งเนื้อแน่น หอมกลิ่นกุ้ง และตอกย้ำถึงความสดใหม่ของวัตถุดิบที่เชฟคัดสรรมาอย่างพิถีพิถันทุกขั้นตอน

Pork Dumpling in Oolong Tea Soup (1pcs) 138 เกี๊ยวหมูซุปน้ำชาอู่หลงเป็นเกี๊ยวน้ำที่อร่อยมากหมูนุ่มและหอมขณะที่น้ำชาที่นำมาทำน้ำซุปรสชาดกลมกล่อม คล่องคอชื่นใจ

Shrimp Wonton with Szechuan Mala Sauce (6pcs) 298 เกี๊ยวกุ้งซอสเสฉวน หน้าตาสวยงามน่ากิ๊นนน แถมอร่อยในแบบที่ไม่เคยลิ้มลองมาก่อนเลย กุ้งสดเนื้อแน่น หอมกลิ่นกุ้ง ซอสสูตรพิเศษของที่นี่โดยเฉพาะจึงเป็นความอร่อยที่มีที่นี่ที่เดียว

“Liu Sha Bao” Salty Egg Yolk Bun (2pcs) 148  ซาลาเปาไส้ไข่เค็มลาวา ขอเตือนก่อนว่าอย่าบิใส้เพื่อแบ่งครึ่งแบบไม่ระวังนะคะ เพราะลาวาจะทะลักออกมาอย่างรวดเร็ว บอกได้คำเดียว…อร่อยมากกกก

Shrimp Wrapped Tofu Sheet and Avocado (3pcs) 178 กุ้งทอดห่อฟองเต้าหู้ ทอดกรอบบาง สอดไส้ อะโวคาโด้ กินกับน้ำจิ้มบ๊วยเจี่ย หูยยยอร่อยจนหยุดไม่ได้จริง ๆ

Duck Taro with Mango Sauce (2pcs) 168 เผือกทอดไส้เป็ดและซอสมะม่วง อร่อยแปลกแต่กลมกล่อมลงตัว แนะนำค่ะ

Pork Ball with Sesame (3pcs) 178 งาทอดไส้หมูสับ กรอบนอกหวานนิด นุ่มในหอมหมูสับ มีที่นี่ที่เดียวค่ะ อร่อยมาก

Fish and Chives Dumpling)198 กุ๋ยช่ายปลา แป้งบาง กรอบนอก นุ่มลิ้นไม่มีกลิ่นคาวปลา

เมนูติ่มซำทั้งหมดนี้ บอกได้คำเดียวว่าฝีมือเชฟที่นี่ระดับเซียนค่ะ ทุกคำอาหารที่ส่งเข้าปาก ทุกความอร่อยที่ลิ้นสัมผัสได้ บ่งบอกถึงคุณภาพความสด และใหม่ของวัตถุดิบที่ถูกคัดเลือกมาอย่างดีที่สุด มีคุณภาพดีที่สุด รสชาดอาหารจะเลิศรสจริง ๆ 🌟🌟🌟🌟🌟 ห้าดาวทุกจานเลยค่ะ

มาถึง Main Course กันบ้างนะคะ เริ่มต้นที่

Wok Fried Japanese Wagyu A5 in X.O. Sauce (THB 999)

เนื้อวากิวญี่ปุ่นเกรด A5 ผัดกับเห็ดโมเล็ว เห็ดพอชินี่และซอสเอ็กซ์โอ

Ayutthaya King River Prawn in Oolong Tea Sauce (THB  988)

กุ้งแม่น้ำขนาดใหญ่ทอดซีอิ้วใบชาอู่หลง ที่สุดของที่สุด ต้องยกให้เมนูนี้ค่ะ กุ้งเนื้อแน่น พร้อมมันกุ้ง กับน้ำซอสซีอิ้วใบชาอู่หลง ต้องลอง!

Hand-Pulled Noodles With Mala Spices Gravy Sauce  (THB 458) เส้นสดดึงมือ เสิร์ฟพร้อมซอสหมูสับเสฉวนแบบเผ็ด

เมนูเส้นสดดึงมือนี้เป็นที่เลื่องชื่อของศาสตร์การทำเส้นสดในอดีต วันนี้เชฟหวังมาดึงเส้นให้ดูกันสด ๆ เชี่ยวชาญมากในการดึงให้เป็นเส้นที่มีขนาดตามต้องการ ทั้งเล็ก จานนี้ใช้เส้นเล็ก เนื้อแป้งผสมไข่ ทำให้ได้เส้นที่เหนียวนุ่ม อร่อยค่ะ

Hand-Cut Noodles With Mala Spices Gravy Sauce  (THB 458) เส้นสดแบบตัด

เส้นสดแบบตัด จะใช้แป้งสาลีที่ปั้นเป็นสี่เหลี่ยมก้อนใหญ่ ใช้มีดโต้ฝานก้อนแป้งให้ออกมาเป็นแผ่นตัด ขนาดเท่าที่เห็น นำไปลวก แล้วเสิร์ฟพร้อมซอสหมูสับเสฉวนแบบเผ็ด เส้นตัดจะใช้แป้งสาลีที่ไม่มีไข่ผสมอยู่ ทำให้เส้นที่ได้กรุบ ๆ นิด ๆ ค่ะซอสหมูสับเสฉวนสูตรเฉพาะของที่นี่เข้ากันได้ดีมาก และไม่เลี่ยนเลย

Crispy Pork with Wasabi Hoisin Sauce (M-THB 588, L-THB 888) หมูกรอบเสิร์ฟพร้อมซอสวาซาบิฮอยซิน

เป็นหมูกรอบที่ไม่เหมือนใคร เพราะเชฟจะนำหมูไปอบแล้วนำออกมาขูดมันออก และนำไปอบใหม่ เอาออกมาขูดมันออกอีก ทำแบบนี้ถึง 3 ครั้ง เลยทำให้หนังหมูไม่มีมัน ผิวละเอียด กรอบแบบละเอียด อันนี้แนะนำให้สั่งมาแล้วกินแบบตั้งใจนะคะ จะได้ความหอมแบบไม่มัน สำคัญคือน้ำจิ้มซีอิ๊วดำหวานนิด ๆ มีส่วนผสมของวาซาบิมาเพิ่มความอร่อยเผ็ด จี๊ดขึ้นสมองตามสไตล์วาซาบิ

Fried Green Bean with Dried Tofu (THB 328) ผัดถั่วแขกเต้าหู้ทอด

เป็นเมนูที่เป็นที่นิยมมากอีกเมนูหนึ่งเมนูเรียบง่าย และดูธรรมด๊าธรรมดามาก แต่อร่อยแบบคาดไม่ถึงจริง ๆ ถั่วถูกผัดมาแบบเครื่องผัดซีอิ้ว ซอสทุกอย่างลงตัวพอดีเหมาะเจาะ สุกและนิ่มกำลังดี คนกินเจ กินมัง แนะนำจานนี้ค่ะ

Lychee Wood Roasted Beijing Duck 2,288 เป็ดปักกิ่งหนังกรอบ เสริฟคู่กับแป้งแพนเค้ก ไข่ปลาคาเวียร์ แตงกวา ต้นหอม เมล่อน ซอสฮอยซิน แยมลิ้นจี่อัญชัญ

เป็ดตัวใหญ่ถูกทอดจนหนังกรอบ สีสรรเสมอทั่วตัวบ่งบอกถึงความเชี่ยวชาญของเชฟได้เป็นอย่างดี เสิร์ฟทั้งหมดสามแบบค่ะ แบบแรกแล่หนังกรอบออกมา โดยไม่ให้หนังติดเนื้อเลย เป็ดตัวใหญ่หั่นหนังเป็ดได้ทั้งหมด 22 ชิ้น แป้งโรตีเนื้อนุ่มขนาดพอดีคำ แตงกวาหั่นยาวเป็นแท่ง มาคู่กับต้นหอมหั่นยาวเท่าแตงกวา ราดด้วยน้ำซอสฮอยซินที่ไม่เหมือนใครและไม่มีใครเหมือน พิเศษสุดที่มีเพิ่มคือ แยมลิ้นจี่อัญชันเอาไว้ตัดเลี่ยน พร้อมไข่ปลาคาเวียร์โรยหน้าก่อนม้วนห่อแป้ง แล้วส่งเข้าปาก..อือม์มมม…อร่อยสุด ๆ เลยค่ะ

Duck Soup with Ginger and Pickle Plum (ซุปเป็ดบ๊วยดองใส่ขิง)

เนื้อเป็ดทั้งตัวที่เหลือจัถูกแบ่งเป็น 2 ส่วน ส่วนเนื้อที่ติดหนังและข้อต่าง ๆ จะถูนำไปทำซุปเป็ด โดยตุ๋นกับขิงใส่น้ำบ้วยปรุงรส แล้วใส่นมเพื่อดับคาว ซุปที่ได้จึงกลมกล่อมและคล่องคอ

Garlic Deep Fry (เนื้อเป็ดผัดกระเทียม)

เนื้อเป็ดส่วนสุดท้าย ที่เชฟตัดเอาเฉพาะเนื้อล้วน ๆ นำไปชุบแป้งทอดกระเทียมพริกไทย ถูกใจคนชอบกินเนื้อเป็ดอย่างยิ่ง

ปิดท้ายด้วยเมนูของหวานล้างปากตามธรรมเนียมนักกิน แม้จะอิ่มมาก แต่พอเห็นหน้าตาและส่วนผสมของเมนูขนมหวาน ทำให้ต้องกินจนครบทุกจาน เรื่องอ้วนวางไว้ก่อน 555

นี่เลยค่ะจานแรก

Chamomile Tea Poached Pear and Brid Nest Jelly (THB 358)

ลูกสาลี่ปอกเปลือกแข็งออกก่อน แล้วนำไปตุ๋นในน้ำเก็กฮวยตุ๋น เสิร์ฟพร้อมรังนกและว่านห่างจระเข้ โรยน้ำแข็งเล็กน้อยแต่พองาม ไม่หวานมาก สดชื่น ล้างปากได้อย่างดี

Chilled or Hot Pang Da Hai with Sea Coconut (THB 258)

ลูกสำรองที่ถูกนำไปเคี่ยวจนได้น้ำสำรองละเอียดสีน้ำตาลแดง แช่เย็นเสิร์ฟพร้อมลูกตาลอ่อน ๆ ที่ถูกเชื่อมมาแบบควบคุมความหวานและความแข็งของลูกตาล อร่อยและมีประโยชน์ต่อร่างกายค่ะ

Pine Apple Carpaccio with Almond Pudding (THB 288)สับปะรดแช่อิ่มพร้อมพุดดิ้งอัลมอนด์

เป็นพุดดิ้งอัลมอนด์ที่หอมอร่อยและกลมกล่อมมาก เสิร์ฟมาพร้อมไอศกรีม 1 ลูก และสับปะรดแช่อิ่ม กินเพลิน หมดจานไม่รู้ตัว

Chilled or Hot Mango Sago Cantaloupe (THB 258) กะทิสาคูมะม่วงแช่เย็น และแคนตาลูป

เห็นหน้าตาจานนี้ตอนแรก ก็คิดว่าก็แค่สาคูกับมะม่วงธรรมด๊าธรรมดา แต่ขอโทษ เมื่อตักคำแรกเข้าปสกแล้ว คุณจะสูญเสียการควบคุมตัวเองโดยสิ้นเชิง เพราะคำต่อ ๆ ไป จะตามมาไม่หยุดจนกว่าจะหมดจาน ! เป็นความอร่อยที่คาดไม่ถึงว่า สาคูน้ำกะทิ เมื่อกินกับไอศกรีม มะม่วงสุกและแคนตาลูปจะอร่อยได้ขนาดนี้

เรื่องราวของอาหาร ขนมหวานผ่านไปแล้ว แต่ยังมีพิเศษสุดให้ได้ลิ้มลองแบบครบสูตรอาหารจีน เพราะการกินอาหารจีนจะขาดน้ำชาไม่ได้เด็ดขาด ที่นี่มีชาให้เลือกนับสิบชนิด ทุกชนิดถูกคัดสรรมาแล้วว่าเป็นสุดยอดชาจีน ที่มีกรรมวิธีในการเก็บใบชา การผลิตอย่างพิถีพิถันทุกขั้นตอน ที่ประทับใจคือถึงขนาดมีติ้วแบบติ้วเสี่ยงเซียมซี เป็นทางออกให้เลือกชนิดชา หากคุณตัดสินใจเลือกเองไม่ได้ ใช้ติ้วเลือกให้เลยค่ะ

มีข้อมูลเพิ่มเติมให้ค่ะ

สำหรับช่วงเวลาพิเศษ ห้องอาหารเย่าได้ตระเตรียมอาหารที่รังสรรค์ขึ้นเป็นพิเศษ โดยเหล่าเชฟอาหารจีนมากประสบการณ์ ทั้งเมนูแบบอาลาคาร์ท และเซ็ตเมนูพิเศษ ไม่ว่าจะมาเดี่ยว หรือมาฉลองทั้งครอบครัว 3 แบบ 3 สไตล์

พร้อมโชว์สุดเอ็กซ์คลูซีฟจากเชฟชาวจีนชื่อดัง หวัง เวนบิน ที่จะมาดึงเส้นบะหมี่สดด้วยลีลาอันน่าตื่นตาตื่นใจ ในบรรยากาศแสนเพลินเพลินด้วยเสียงดนตรีอันไพเราะของกู่เจิ้ง เครื่องดนตรีคลาสสิกของจีนที่จะบรรเลงคลอเคล้าตลอดมื้ออาหาร

ห้องอาหารเย่าให้บริการเวลา

11.30-14.30 น.

และมื้อค่ำเวลา

18.00-22.30 น. สามารถเลือกรับประทานอาหารแบบเป็นส่วนตัวได้ในห้องส่วนตัวและห้องวีไอพีที่รองรับแขกได้ 6-20 ท่าน พร้อมวิวกรุงเทพอันตระการตา เพื่อให้สัมผัสกับความสุนทรีย์ในมื้ออาหารได้อย่างเต็มที่

มาร่วมสัมผัสบรรยากาศสุดยอดและลิ้มรสมื้ออาหารแห่งความสุขได้ที่ โรงแรม แบงค็อกแมริออท เดอะ สุรวงศ์ เพื่อให้ปีหมูทองปีนี้เป็นปีที่ดีสำหรับคุณ อาลาคาร์ทและเซ็ตเมนูพร้อมเสริฟมื้อกลางวันและมื้อค่ำ เซ็ตเมนูเริ่มต้นที่ 3,280บาท++ ต่อท่าน สำรองที่นั่งล่วงหน้าหรือ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่

โทร. 02-088-5666 หรือ

www.bangkokmarriottsurawongse.com

Yao Restaurant
32nd Fl. – Bangkok Marriott Hotel The Surawongse, 262 ซอย สุรวงศ์ แขวง สี่พระยา เขตบางรัก กรุงเทพมหานคร 10500
02 088 5666

https://maps.app.goo.gl/w8wccT2QNCHAVVYGA

Facebook Comments

You May Also Like

error: Content is protected !!